Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khóa XI
02/01/2020 2:02:19 CH
Từ ngày 24-31/12/2019, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Kon Tum TXCT tại các phường: Duy Tân, Trường Chinh, Thắng Lợi, Thống Nhất và các xã: Đăk Rơ Wa, Đăk Cấm, Đăk Blà.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khóa XI
TXCT xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum (Ảnh: VM)

Tham dự các Hội nghị TXCT có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và một số phòng, ban của thành phố Kon Tum; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cử tri ở các xã, phường.

Tại các Hội nghị TXCT, cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được về phát triển KT-XH, QP-AN năm 2019 như: Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2019 tăng gần 10%; thu ngân sách nhà nước ước đạt 3.124 tỷ đồng, tăng cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt là tỉnh đã thu hút một số Tập đoàn kinh tế lớn như: Tập đoàn FLC; Tập đoàn Vingroup; Tập đoàn TH,… đến tìm hiểu, đầu tư nhiều dự án tại tỉnh. Cử tri đồng tình với mục tiêu năm 2020 phấn đấu đạt tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) trên 12% mà kỳ họp đã đề ra nhằm tiếp tục thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra.

Qua đó, cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết các vấn đề bất cập trong quy hoạch đất đai (các phường: Duy Tân;Trường Chinh, xã Đăk Cấm...); khi thu hồi đất của dân để đầu tư xây dựng các công trình, dự án phát triển KT-XH cần xây dựng phương án đền bù thỏa đáng, giải quyết thấu tình đạt lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân; cần quan tâm giải quyết việc làm cho dân, quy hoạch các chợ nhỏ để người dân buôn bán; chỉ đạo các sở, ngành liên quan kiểm tra, xem xét, điều chỉnh việc thực hiện đơn giá nước sinh hoạt, vì giá quá cao, gây khó khăn và chưa phù hợp với mức sống, thu nhập của người dân thành phố hiện nay; chỉ đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành một số hạng mục chưa thi công đối với Dự án xây dựng Quốc lộ 24 (đoạn qua phường Duy Tân) để không ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; mở rộng đường Võ Nguyên Giáp để giao thông đi lại dễ dàng hơn; giải quyết tranh chấp đất đai giữa người dân với Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum, vì giải quyết chưa dứt điểm; có chế độ chính sách thu hút bác sỹ giỏi về làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh…

Trả lời kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum cho biết, công tác quy hoạch đô thị Kon Tum đang được UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung để phù hợp với sự phát triển chung của cả nước…

Đối với những kiến nghị cụ thể có tính chất khiếu nại, tố cáo, đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum hướng dẫn cử tri làm đơn gửi ngành chức năng xem xét, giải quyết theo luật định.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải thích, trả lời tại các Hội nghị TXCT được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tổng hợp, phân loại, gửi cấp có thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri theo quy định.

Phát biểu tại các Hội nghị TXCT, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba thông tin thêm với cử tri về một số nội dung Kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Khóa XI tổ chức vào ngày 27/12/2019. Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và thông qua 3 nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về bảng giá đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về Đề án cho vay tiêu dùng từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại và đổi tên các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, đồng chí Kring Ba mong muốn cử tri tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, cùng với cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND tỉnh, làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình dự án được tỉnh, thành phố đầu tư trên địa bàn thành phố.

TH  
Tin liên quan:
Icon Kỳ họp bất thường thông qua một số nội dung quan trọng
Icon Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khóa XI thành công tốt đẹp
Icon Khai mạc Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khóa XI
Icon Họp báo Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khóa XI
Icon Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba tiếp xúc cử tri phường Duy Tân
Icon Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
Icon Ban Pháp chế của HĐND tỉnh khảo sát việc xây dựng thủy điện Đăk Mi
Icon Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tình hình thực hiện nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước năm 2019
Icon Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại thành phố Kon Tum
Icon Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khóa XI
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE
Phát triển: TNC