banner
Thứ 4, ngày 24/7/2024
Phó Chủ tịch nước dự ký kết giao ước thi đua năm 2019 Cụm các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung
14-3-2019
Sáng 13/3, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019.
Phó Chủ tịch nước dự ký kết giao ước thi đua năm 2019 Cụm các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung
Phó Chủ tịch nước phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tới dự có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ Nhất, HĐTĐKT Trung ương; Điểu K’Ré-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, thành viên HĐTĐKT Trung ương; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Dân vận Trung ương, Ban TĐKT Trung ương;  lãnh đạo UBND và Ban TĐKT các tỉnh trong Cụm Thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐTĐKT tỉnh, Cụm trưởng Cụm thi đua; Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tô Văn Tám-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các thành viên Ban TĐKT tỉnh.

Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung gồm 10 tỉnh: Kon Tum, Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên.

 

Năm 2018, các phong trào thi đua thường xuyên tiếp tục được duy trì. Nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các tỉnh phát động đã tạo ra chuyển biến tích cực trong phong trào thi đua yêu nước thực hiện nhiệm vụ chính trị của các tỉnh trong Cụm.

Ba phong trào thi đua lớn do Trung ương phát động như: “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” được các tỉnh trong cụm triển khai với nhiều cách làm năng động, sáng tạo đã mang lại những kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào thành công chung của cả nước.

Từ trong phong trào thi đua đã xuất hiện hàng trăm điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích, làm lợi cho xã hội hàng trăm tỷ đồng; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan toả trong cụm thi đua và đến mọi tầng lớp nhân dân.

Nhờ tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy kinh tế của từng địa phương trong cụm duy trì ở mức độ khá. Năm 2018, tổng sản phẩm của từng tỉnh trong cụm đều tăng so với cùng kỳ. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Kon Tum đạt 8,10%; tỉnh Quảng Ngãi 9,6%; tỉnh Gia Lai 8,0%; tỉnh Khánh Hòa 7,02%; tỉnh Phú Yên 8,21%; tỉnh Bình Định 7,32%; tỉnh Quảng Nam 11%; tỉnh Đăk Nông 9,28%; tỉnh Lâm Đồng 8,59% và tỉnh Đăk Lăk 7,82%.

Năm 2018, đã có 15.249 tập thể và 14.236 cá nhân trong cụm được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Cụm trưởng Cụm thi đua, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa cho rằng có được kết quả này là nhờ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân các dân tộc trong Cụm Thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, vượt lên mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020 của mỗi địa phương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh trong khu vực. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực cùng thành tựu đạt được của các tỉnh trong triển khai thực hiện 3 phong trào thi đua yêu nước lớn của Trung ương là “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” với các tiêu chí đều tăng.

Phó Chủ tịch nước chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước của 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung trong các phong trào thi đua yêu nước do trung ương và địa phương phát động. Phó Chủ tịch nước khẳng định những thành tựu của các phong trào thì đua này đã đóng góp to lớn vào thành tự chung của đất nước.

Chỉ rõ những tồn tại chủ yếu trong các phong trào thi đua tại các địa phương trong cụm như: Các phong trào thi đua được triển khai chưa đồng đều; việc phát hiện đề xuất khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến còn ít; việc khen thưởng cho người trực tiếp lao động chiếm chưa nhiều…Qua đó, Phó Chủ tịch nước yêu cầu các địa phương cần năng nổ hơn nữa, bứt phá hơn; quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục và tạo mọi điều kiện cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có cơ hội vươn lên thoát nghèo, có thể làm giàu; phát hiện, nhân rộng và lan tỏa nhiều hơn các mô hình điển hình tiên tiến. Đối với phong trào xây dựng nông thôn mới, địa phương nào còn nhiều tiêu chí chưa đạt thì cần phải dồn sức hơn nữa để đạt mục tiêu đề ra.

Phó Chủ tịch nước cho biết, năm nay ngoài 3 phong trào thi đua lớn như năm 2018, trong năm nay Trung ương còn phát động thêm 2 phong trào thi đua lớn nữa vào đúng ngày sinh nhật Bác 19/5 là Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến và Cuộc thi đua trong toàn hệ thống chính trị thực hiện văn hóa công sở.

Vì vậy, Phó Chủ tịch nước lưu ý các địa phương phải chú ý đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về việc phát hiện, nhân rộng, lan tỏa nhiều hơn các mô hình điển hình tiên tiến; xác định trách nhiệm, nhiệm vụ của mình, giải quyết dứt điểm tồn đọng năm cũ để làm tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng trong năm mới…

Căn cứ vào việc chấm điểm các nội dung giao ước thi đua năm 2018, Hội nghị thống nhất đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 2 tỉnh: Quảng Nam và Bình Định; tặng Bằng khen cho 3 tỉnh: Khánh Hòa, Gia Lai và Kon Tum. Hội nghị cũng thống nhất bầu tỉnh Quảng Ngãi là Cụm trưởng, tỉnh Đăk Nông là Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung năm 2019.

Với phương châm hành động của Chính phủ “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, tại Hội nghị, 10 tỉnh trong cụm thi đua đã thảo luận, thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2019 với quyết tâm xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị ở mỗi địa phương trong cụm thi đua vững mạnh, xuất sắc với 3 nhóm nội dung lớn: Thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; Thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng hiệu quả, thiết thực hơn.

 

Tin, ảnh: Dương Nương  
Tin liên quan:
Icon Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết cho lao động nghèo tỉnh Kon Tum
Icon Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia
Icon Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum lần thứ VIII thành công tốt đẹp
Icon Đại hội Hội Nông dân tỉnh Kon Tum lần thứ VIII thành công tốt đẹp
Icon Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
Icon Thủ tướng Chình phủ cắt băng khánh thành Trung tâm Quốc gia nghiên cứu và phát triển Sâm Ngọc Linh
Icon Chuẩn y Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đối với đồng chí Lê Ngọc Tuấn
Icon Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Kring Ba thăm, tặng quà các gia đình người có công tại huyện Đăk Glei
Icon Điều động, phân công Bí thư Huyện ủy Kon Plông giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Icon Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE