banner
Thứ 6, ngày 19/4/2024
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plông
20-7-2021
Sáng 19/7/2021, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kon Plông và đại biểu HĐND huyện Kon Plông đã có buổi tiếp xúc cử tri Cụm thôn Vi Klâng 1, Vi Klâng 2, Vi K Oa (xã Pờ Ê) sau Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plông
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (người đứng) trao đổi với bà con cử tri

Tại buổi tiếp, đại diện đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Khóa XII; đại diện đại biểu HĐND huyện Kon Plông  báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Kon Plông Khóa XV. Qua đó đại biểu đã phổ biến, giải thích để cử tri và Nhân dân hiểu 26 Nghị quyết của HĐND tỉnh và 16 Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành tại Kỳ họp thứ nhất, đồng thời vận động và cùng với Nhân dân thực hiện các nghị quyết...

Tại Hội nghị, cử tri đề nghị ưu tiên tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân, bởi cụm thôn có địa hình tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi là nơi đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; việc thi công trụ điện số 77 Dự án Đường dây 500KV Dốc Sỏi - Plei Ku làm vùi lấp diện tích lúa của người dân từ năm 2019 nhưng đến nay đã 3 lần kiến nghị vẫn chưa được hỗ trợ, đền bù; việc xây dựng cầu treo dân sinh Nước Diu kết nối các điểm dân cư và khu sản xuất đã được xây dựng xong đã hơn 1 năm nhưng chưa xây dựng đường dẫn lên cầu, nên bà con không thể sử dụng; đề nghị bê tông hóa các nhà văn hóa thôn bởi độ ẩm nơi đây lớn, nếu làm bằng gỗ thì nhanh hư hỏng, xuống cấp; xem xét chi trả tiền dịch vụ quản lý bảo vệ rừng 6 tháng cuối năm 2020 cho bà con trong thôn thuộc lâm phần do BQL rừng phòng hộ Thạch Nham quản lý.

Trao đổi với cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang yêu cầu đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã và lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, xã chủ động tiếp xúc với cử tri để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những vướng mắc, không cần phải chờ đến đợt tiếp xúc cử tri định kỳ của HĐND các cấp.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện, xã phải gần dân, sát dân hơn nữa để nghe dân nói, nói cho dân hiểu. Tập trung vận động Nhân dân giữ rừng, không phá rừng làm nương rẫy, trồng lại rừng và liên kết với doanh nghiệp trồng lại rừng trên diện tích rừng bị tàn phá và đất trống, đồi núi trọc; xử lý nghiêm đối với tất cả đối tượng vi phạm công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Xã Pờ Ê hiện đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đồng chí đề nghị xã tiếp tục giữ vững các tiêu chí NTM, trước hết xây dựng điểm 1/6 thôn của xã đạt chuẩn thôn NTM nâng cao, tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao. Tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm để thoát nghèo; cải tạo vườn tạp, thay thế các loại cây trồng không hiệu quả bằng các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cán bộ thôn, xã phải tiên phong gương mẫu làm trước để người dân học tập làm theo.

Đồng chí lưu ý lãnh đạo huyện, xã chú trọng huy động lực lượng vũ trang, đoàn viên thành niên, phụ nữ...làm công tác dân vận, thực hiện 3 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân để xã thực sự xứng đáng là xã NTM, tiến tới đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện và UBND xã đã trả lời một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị coàn lại đã được đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận, tổng hợp gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo luật định.

 

Tin và ảnh: Dương Nương  
Tin liên quan:
Icon Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Icon Khai mạc Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Icon Họp báo Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Khóa XII
Icon Đồng chí Thái Văn Ngọc nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi
Icon TIỂU SỬ TÓM TẮT CỦA NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 -2026
Icon PHỤC VỤ THIẾT THỰC ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN
Icon KHI QUYỀN LỰC PHỤC VỤ NHÂN DÂN
Icon HĐND tỉnh tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021
Icon Họp báo Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Khóa XI
Icon Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đăk Tờ Re
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE