banner
Thứ 7, ngày 15/6/2024
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, chúc Tết đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
2-2-2024
Chiều ngày 01/02/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum nhân dịp năm mới Giáp thìn 2024. Cùng dự có các đồng chí U Huấn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phạm Đình Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Kon Tum, đồng chí Tô Văn Tám - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan...
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, chúc Tết đoàn viên công đoàn,  công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân

Phát biểu tại buổi đến thăm, đồng chí U Huấn - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết năm 2023 là một năm đoàn kết, vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới và khó khăn kinh tế trong nước để phục hồi kinh tế và kiến tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển tỉnh nhà. Qua đó, đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết lĩnh vực, cụ thể như: Thực hiện đạt và vượt 43 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, môi trường; Tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 7,32%, cao nhất khu vực Tây Nguyên; Chỉ số năng lực cạnh tranh PCI tăng 24 bậc và xếp hạng 37/63 tỉnh/thành; Thu nhập bình quân đầu người 58,42 triệu đồng, đạt 102,49% kế hoạch; Đã giải quyết việc làm cho 7.053 lao động; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4% so với năm 2022; Đã cấp 60.321 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo; Du lịch có chuyển biến tích cực, đã thu hút được trên 1,3 triệu lượt khách; Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục cải thiện; An sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo; Quốc phòng, an ninh được giữ vững; Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, tăng cường.

Đồng chí U Huấn phát biểu tại buổi đến thăm, chúc tết

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đánh giá cao sự nỗ lực và những đóng góp quan trọng của các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, trong đó có cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tỉnh đối với thành quả mà tỉnh nhà đã đạt được trong năm 2023.

Trao quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã trao tặng 150 suất quà cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí U Huấn - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chúc các đoàn viên công đoàn và công nhân lao động sức khoẻ, bình an và vui Tết đầm ấm cùng gia đình; mọi người mọi nhà đều đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, sức khỏe, hạnh phúc, an khang. Đồng thời mong mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tỉnh Kon Tum tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các ngành, các cấp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Kon Tum phồn vinh, hạnh phúc.

Hồ Nam VPĐĐBQH TH  
Tin liên quan:
Icon Một số kết quả giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội
Icon Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, chúc Tết tại huyện Sa Thầy
Icon Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, chúc Tết tại huyện Đăk Tô
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 43 của Quốc hội tại huyện Kon Rẫy
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị TXCT chuyên đề về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Icon Một số kết quả của kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh quan tâm bổ sung quy định cụ thể về cơ chế, chính sách để thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia
Icon Quốc hội khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 5
Icon Chương trình hoạt động năm 2024 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE