banner
Thứ 7, ngày 15/6/2024
Quốc hội thảo luận Tổ đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi)
26-5-2024
Chiều ngày 24-5-2024, Quốc hội đã tiến hành thảo luận ở Tổ đối với 02 dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Các đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum cùng các đại biểu Quốc hội các tỉnh Bắc Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Hải Phòng thảo luận tại Tổ số 04. Đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum chủ trì buổi thảo luận. Tại buổi thảo luận này, các đại biểu Trần Thị Thu Phước, Tô Văn Tám và 7 đại biểu Quốc hội của các tỉnh, thành phố tham dự đã phát biểu ý kiến thảo luận xây dựng luật.
Quốc hội thảo luận Tổ đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi)
ĐBQH Trần Thị Thu Phước phát biểu thảo luận

Các đại biểu Quốc hội thống nhất về sự cần thiết ban hành; cơ bản thống nhất về bố cục và nội dung của các dự án luật này. Đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ, đại biểu Trần Thị Thu Phước và Tô Văn Tám đã tham gia phát biểu, trao đổi 5 ý kiến tham gia vào các nội dung về đối tượng cảnh vệ; bổ sung thẩm quyền Bộ trưởng Bộ Công an quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ trong trường hợp cấp thiết đối với đối tượng không thuộc trường hợp quy định tại Điều 10 Luật Cảnh vệ;... Đối với Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi), đại biểu Trần Thị Thu Phước và Tô Văn Tám đã tham gia phát biểu, trao đổi 6 ý kiến tham gia vào các nội dung về sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung các quy định về khái niệm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để bảo đảm phù hợp với thực tiễn; Đơn giản hóa thủ tục cấp các loại giấy phép, giấy xác nhận về vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ; Việc cần thiết phải sửa đổi, bổ sung các quy định về nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, vận chuyển và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp nhằm đảm bảo phù hợp với thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức và người dân;...

Đồng chí U Huấn chủ trì buổi thảo luận Tổ 04

Trước khi phát biểu kết thúc buổi thảo luận, đồng chí U Huấn đã phát biểu tham gia 3 ý kiến đối với điều 5 của Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) về các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ./.

Hồ Nam VPĐ ĐBQH TH  
Tin liên quan:
Icon Cần sớm giải quyết dứt điểm kiến nghị nhiều lần của cử tri đối với các tồn tại của dự án thủy điện Đăk Đrinh
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận Tổ về kinh tế-xã hội
Icon Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Icon Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 7
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia các dự án luật trình kỳ họp thứ 7
Icon Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri huyện Kon Plông
Icon Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri thành phố Kon Tum
Icon Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri huyện Sa Thầy
Icon Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri huyện Tu Mơ Rông
Icon Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại huyện Đăk Glei
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE