banner
Thứ 5, ngày 18/4/2024
Kết quả Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khoá XV
21-4-2017
Ngày 19/4/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XV tổ chức Hội nghị lần thứ 7 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự Hội nghị có 50/53 Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Khóa XV; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khóa XV; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương Đảng tại Đà Nẵng.
Kết quả Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khoá XV
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với các Chương trình của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 01-11-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế”; Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 05-11-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế, quốc tế, giữ vững ổn định chính trị-xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”; và Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 12-01-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng".

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để thảo luận và thống nhất thông qua các văn bản trình Hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh nội dung các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế”, “về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế, quốc tế, giữ vững ổn định chính trị-xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” là những vấn đề quan trọng, cấp bách, phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân. Việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình thực hiện các Nghị quyết trên là trách nhiệm chính của Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ. Vì vậy, ngay sau Hội nghị này và sau khi các Chương trình của Tỉnh ủy được ban hành, các cấp, các ngành cần khẩn trương xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình của địa phương, đơn vị.

Đối với Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng” cho thấy công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã được quan tâm đặc biệt. Việc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư sẽ góp phần quan trọng trong việc khắc phục những hạn chế, tồn tại, thiết lập lại trật tự kỷ cương và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Ngay sau Hội nghị này, đề nghị các cấp, các ngành khẩn trương xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch của địa phương, đơn vị thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư và Kế hoạch của Tỉnh ủy...

 Ngoài ra, cần rà soát, cập nhật thường xuyên các điểm nóng và nắm chắc thông tin các đối tượng, tổ chức, cá nhân phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật để kiểm tra, xử lý nghiêm, dứt điểm; triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; phục hồi và nâng cao chất lượng rừng hướng đến quản lý, sử dụng và khai thác bền vững tài nguyên rừng...

Để các nội dung đã được Hội nghị thống nhất thông qua được quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện có kết quả, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung Tỉnh ủy đã quyết định, bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất.

Tin, ảnh: Dương Nương  
Tin liên quan:
Icon Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kon Tum
Icon Ông Lê Ngọc Tuấn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Icon Truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Icon Lễ xuất quân tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào và Campuchia về nước của Đội K53
Icon Kon Tum: Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"
Icon UBND tỉnh không điều chỉnh mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội
Icon Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội giám sát về công tác giảm nghèo tại Kon Tum
Icon Khởi công xây dựng trường THCS Liên Việt Kon Tum
Icon Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng nguyên Thường trực Tỉnh ủy nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh 2/9
Icon Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Attapư (Nước CHDCND Lào) đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE