banner
Thứ 7, ngày 15/6/2024
KHAI MẠC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG CHO ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN NĂM 2023
9-8-2023
Sáng ngày 08/9/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng dân cử, Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu Hội đồng nhân dân.
KHAI MẠC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG CHO ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN NĂM 2023
Đồng chí Nguyễn Thế Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Trung bồi dưỡng đại biểu dân cử; báo cáo viên của Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử; đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân và các Ban của Hội đồng nhân dân các huyện, thành phố; lãnh đạo, công chức Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trực tiếp tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân và các cơ quan của Hội đồng nhân dân.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp luôn có vị trí, vai trò quan trọng và trách nhiệm rất lớn trước cử tri và Nhân dân. Đặc biệt, sau khi Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 về hướng dẫn hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân, khối lượng và áp lực công việc của Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân các cấp ngày càng lớn hơn. Chính vì vậy, việc được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác không chỉ là yêu cầu khách quan mà còn là nhu cầu tự thân của mỗi đại biểu dân cử và cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu, giúp việc, phục vụ Hội đồng nhân dân.

Để Hội nghị đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các đại biểu chấp hành nghiêm túc giờ giấc làm việc, tham dự đầy đủ các chuyên đề; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép kỹ lưỡng nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, bảo đảm nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu chúng ta có thể áp dụng ngay những kiến thức, hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại Hội nghị này vào thực tiễn hoạt động của mình, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân nói riêng trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trịnh Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Trung bồi dưỡng đại biểu dân cử nêu rõ việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu Hội đồng nhân dân là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân. Chính vì vậy, ngày từ đầu nhiệm kỳ, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã ban hành kế hoạch bồi dưỡng đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và khung chương trình bồi dưỡng đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân làm cơ sở cho việc phối hợp các hoạt động bồi dưỡng đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023. Đây là cơ sở tiền đề để Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố xây dựng, triển khai kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu Hội đồng nhân dân tại địa phương.

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2023 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày, từ ngày 09/8/2023 đến ngày 10/8/2023. Trong thời gian diễn ra Hội nghị, đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên với kiến thức chuyên môn sâu trên nhiều lĩnh vực, có bề dày kinh nghiệm thực tiễn truyền đạt, trao đổi 3 chuyên đề: Kỹ năng giám sát và quyết định của Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực đầu tư công; Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực kinh tế - xã hội và Hội đồng nhân dân với chính sách giảm nghèo bền vững./.

Phòng TH  
Tin liên quan:
Icon Tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Icon HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp chuyên đề thông qua 20 nghị quyết
Icon Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 3
Icon Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên mục Diễn đàn cử tri năm 2022
Icon Đoàn giám sát của HĐND và Thường trực HĐND tỉnh giám sát trực tuyến về chỉ tiêu trồng rừng và dược liệu
Icon Bế mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XI
Icon CHẤT VẤN TẠI KỲ HỌP THỨ 4 HĐND TỈNH TRÁCH NHIỆM CẦN ĐƯỢC LÀM RÕ
Icon Đại biểu HĐND thảo luận làm rõ thêm một số vấn đề đối với các trình Kỳ họp họp thứ 4 HĐND tỉnh
Icon Khai mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Khóa XII
Icon Họp báo Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Khóa XII
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE