banner
Thứ 3, ngày 23/7/2024
Huyện Kon Rẫy tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIII
7-7-2015
Ngày 06/7/2015, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện thuộc thôn 2 thị trấn Đăk Rve, HĐND huyện Kon Rẫy đã tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIII để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2015 và bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Hùng Cường, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Trần Thị Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể và các đại biểu HĐND huyện Kon Rẫy.
Huyện Kon Rẫy tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIII
Quang cảnh kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Kon Rẫy khóa XIII. Ảnh: VM

Theo đánh giá của HĐND huyện: Mặc dù gặp những tác động bất lợi của thời tiết và giá cả một số mặt hàng nông sản xuống thấp nhưng kinh tế của huyện đã có bước phát triển. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm đạt hơn 180 tỷ đồng (giá so sánh năm 2010), tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: Nông lâm-Thủy sản tăng 3,2%; công nghiệp-xây dựng tăng 22,6%, thương mại-dịch vụ tăng 11,5%. Thu ngân sách địa phương ước đạt 108.812 triệu đồng, đạt 68% dự toán. Chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời nên không có người dân nào bị đói và rét. Công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa truyền thống và di tích lịch sử được chú trọng. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, yếu kém: Tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới còn chậm, hiệu quả đạt được chưa cao; Tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra; học sinh cấp THPT bỏ học còn cao...

Để khắc phục những tồn tại, yếu kém nhằm đạt được mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2015, HĐND huyện đề ra một số giải pháp: Tập trung thực hiện các chính sách hỗ trợ nông nghiệp, đầu tư hỗ trợ phát triển cây và con giống phù hợp với điều kiện về khí hậu và thổ nhưỡng của từng xã gắn với phát triển mạng lưới thương mại, dịch vụ và thực hiện chủ trương “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, đưa hàng Việt về nông thôn để tạo động lực hỗ trợ cho việc xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư gắn với kiểm soát chất lượng các công trình, kiên quyết điều chuyển, rút vốn công trình chậm tiến độ hoặc không sử dụng hết vốn để bố trí cho các công trình hoàn thành trong năm; tăng cường các biện pháp thu nợ đọng thuế và khai thác có hiệu quả các nguồn thu; thực hiện đồng bộ công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản với việc chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; giải quyết đất chồng lấn, đất lấn chiếm tại các lâm phần của các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện; đẩy mạnh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất sử dụng không đúng mục đích để giao về cho địa phương bố trí, quản lý sử dụng đúng mục đích và hiệu quả... thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, nhất là thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trong giải quyết các công việc liên quan trực tiếp đến người dân.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện còn nghe ý kiến của Ủy ban MTTQVN huyện tham gia xây dựng chính quyền; tham gia các báo cáo của Thường trực và các Ban HĐND huyện; xem xét và thông qua 3 nghị quyết: Nghị quyết về phương hướng và biện pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2015; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách và phân bổ kết dư ngân sách của huyện năm 2014; Nghị quyết về việc sửa đổi khoản 3.1 mục 3 Điều 1 của Nghị quyết số 01/2012/NQ-HĐND ngày 16/7/2012 của HĐND huyện về việc thông qua Đề án xây dựng nhà bán trú cho học sinh trên địa bàn huyện giai đoạn 2012-2015.

TTND  
Tin liên quan:
Icon HUYỆN ĐĂK TÔ: BẦU BỔ SUNG PHÓ CHỦ TỊCH HĐND HUYỆN
Icon HĐND huyện Sa Thầy chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2011 - 2016
Icon Kết quả hoạt động tháng 4 và chương trình công tác tháng 5/2015 của Thường trực HĐND huyện Đăk Tô
Icon Kết quả công tác quý I và chương trình công tác quý II/2015 của Thường trực HĐND thành phố Kon Tum
Icon Chương trình giám sát, khảo sát năm 2015 của Thường trực HĐND huyện Ngọc Hồi
Icon Kết quả công tác tháng 12/2014 và Chương trình công tác tháng 01/2015 của Thường trực HĐND thành phố Kon Tum
Icon Kết quả hoạt động quý III và chương trình công tác quý IV/2014 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Đăk Glei
Icon Hội đồng nhân dân huyện Kon Rẫy chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016
Icon Kết quả hoạt động Quý III và chương trình công tác Quý IV/2014 của Thường trực HĐND huyện Kon Rẫy
Icon Kỳ họp thứ 9- HĐND thành phố Kon Tum khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE