banner
Thứ 3, ngày 23/7/2024
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba có 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Kon Tum
19-4-2016
Ngày 15/4/2016, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Trần Bình Trọng-Ủy viên Ủy ban TWMTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị.
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba có 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Kon Tum
Biểu quyết danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV (Ảnh: Văn Minh)

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Y Mửi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Xuân Quý- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kring Ba- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ủy ban bầu cử tỉnh Kon Tum; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ và các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các huyện và thành phố Kon Tum.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh báo cáo tình hình và kết quả triển khai tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nơi công tác đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; báo cáo tình hình người có đơn xin rút không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; báo cáo dự kiến danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo và danh sách người xin rút, danh sách người ứng cử và đi đến thống nhất 2 người có đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Như vậy, so với Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, còn 8 người đủ tiêu chuẩn được Hội nghị thống nhất danh sách chính thức giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV trên địa bàn tỉnh Kon Tum; trong đó: Đại biểu người dân tộc thiểu số 07 người (03 Xê Đăng, 02 Gia Rai, 02 Giẻ Triêng), chiếm 87,5%; đại biểu là nữ 03 người, chiếm 37,5%; đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) 05 người, chiếm 62,5%; đại biểu tái cử 01 người, chiếm 12,5%.

TTDN  
Tin liên quan:
Icon Hội nghị hiệp thương lần thứ ba có 83 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021
Icon Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Icon Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai có 100 người trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021
Icon Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai có 10 người trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Kon Tum
Icon Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Icon Tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Icon CHỌN NGƯỜI TRÁCH NHIỆM
Icon QUỐC HỘI VIỆT NAM 70 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Icon HÀO KHÍ CÁCH MẠNG THÁNG TÁM
Icon Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam” tỉnh Kon Tum
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE