banner
Chủ nhật, ngày 21/4/2024
Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc tại tỉnh Kon Tum
29-4-2016
Chiều ngày 25/4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Thượng tướng Tô Lâm-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Kon Tum.
Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc tại tỉnh Kon Tum
Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng-Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh; Đào Xuân Quí–Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; Kring Ba-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; Lại Xuân Lâm-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh và các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh; thành phố Kon Tum và xã Vinh Quang.

Uỷ ban bầu cử tỉnh Kon Tum có 29 thành viên; đã thành lập 2 Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội; 13 Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 81 Ban Bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 674 Ban Bầu cử HĐND cấp xã và 750 Tổ bầu cử.

Đến nay, đã tổ chức hiệp thương lần thứ 3 và thống nhất danh sách chính thức giới thiệu 08 người tại tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; 83 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; 529 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 4.355 đại biểu HĐND cấp xã. Ở tỉnh không có trường hợp tự ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Hiện nay, các địa phương đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri theo luật định.

Thượng tướng Tô Lâm (người đứng)-Ủy viên Bộ Chính trị,

Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại biểu làm việc, đồng chí Tô Lâm biểu dương UBBC tỉnh Kon Tum đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và kế hoạch của tỉnh, đặc biệt là sự vận dụng sáng tạo của UBBC thành phố Kon Tum trong việc dịch các văn bản liên quan đến bầu cử, tiểu sử người ứng cử ra chữ của người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ để tất cả cử tri đều hiểu, nắm được và tham gia bầu cử. Qua đó, đồng chí yêu cầu UBBC tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động để Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng và kế hoạch của tỉnh; động viên cử tri tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử; tạo điều kiện thuận lợi nhất để cử tri thực hiện quyền lợi của mình; tổ chức các hòm phiếu di động; cập nhật thường xuyên số lượng cử tri; nắm chắc cử tri đi – đến để đảm bảo quyền lợi cho tất cả cử tri; hướng dẫn cử tri trẻ lần đầu được tham gia bỏ phiếu bầu cử; xử lý đơn thư khiếu kiện theo đúng quy định…lựa chọn đội ngũ cán bộ phục vụ bầu cử đảm bảo phải có năng lực, trình độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và UBBC tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo, góp ý, lưu ý của các thành viên trong đoàn giám sát, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn để triển khai trong thời gian tới một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Dương Nương  
Tin liên quan:
Icon Đồng chí Kring Ba, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện ĐăkTô và Ngọc Hồi
Icon Hội nghị hiệp thương lần thứ ba có 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Kon Tum
Icon Hội nghị hiệp thương lần thứ ba có 83 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021
Icon Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Icon Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai có 100 người trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021
Icon Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai có 10 người trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Kon Tum
Icon Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Icon Tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Icon CHỌN NGƯỜI TRÁCH NHIỆM
Icon QUỐC HỘI VIỆT NAM 70 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE