banner
Chủ nhật, ngày 3/3/2024
Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tình hình thực hiện Dự án xây mới, cải tạo, nâng cấp cơ sở trợ giúp xã hội
18-8-2023
Chiều ngày 17/8/2023, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Đình Thanh khảo sát tình hình thực hiện Dự án xây mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị và nâng cao năng lực tuyến đầu cơ sở trợ giúp xã hội (cơ sở I và cơ sở II) do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý dự án. Đây là dự án đầu tư theo Nghị quyết 43/2022/NQ15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát tình hình thực hiện Dự án xây mới, cải tạo, nâng cấp cơ sở trợ giúp xã hội
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Đình Thanh (người đứng) phát biểu. Ảnh: VM

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các đơn vị thi công dự án.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Dự án xây mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị và nâng cao năng lực tuyến đầu cơ sở trợ giúp xã hội (cơ sở I và cơ sở II), trong đó: Cơ sở I ở số 01, đường Phan Văn Bảy, phường Duy Tân và Cơ sở II ở số 138, đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH. Dự án này khởi công ngày 11/5/2023 và dự kiến hoàn thành ngày 26/12/2023.

Mục đích của Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện hoạt động và nâng cao chất lượng phục vụ cho đối tượng tại trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người yếu thế có nơi ở; người tâm thần, người rối loạn tâm trí không nơi nương tựa được đưa vào điều trị, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng, sớm hòa nhập cộng đồng; phòng ngừa người rối nhiễu tâm trí chuyển thành tâm thần có hành vi gây nguy hiểm cho gia đình và xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn xã hội; thể hiện được sự quan tâm của đảng và Nhà nước đối với cộng đồng. Vì vậy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã nỗ lực thực hiện. Tính đến ngày 15/8/2023, đã lũy kế giải ngân của các gói thầu 33.078.899.000 đồng. Trong đó, Cơ sở I giải ngân đạt 29% và Cơ sở II giải ngân được 33% so với kế hoạch.

Do không có trong thiết kế ban đầu nên quá trình xây dựng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã xin điều chỉnh cổng tường rào, vì thấp hơn so với mặt bằng chung sau khi xây dựng các tòa nhà mới, chưa phù hợp với mỹ quan chung của công trình; đồng thời đề nghị chuyển tiếp nguồn vốn này cho năm sau để thực hiện công tác quyết toán dự án.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội quan tâm về tiến độ để thực hiện giải ngân dự án bảo đảm theo kế hoạch.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh (người đội mũ trắng) khảo sát thực tế tại Cơ sở I do Sở LĐ, TB&XH quản lý. Ảnh: VM

Qua khảo sát trực tiếp và báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, của các đơn vị liên quan, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng việc triển khai thực hiện dự án đúng quy định, quy trình, tiến độ đạt xây dựng đạt khoảng 50%...Qua đó, đồng chí mong muốn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan thực hiện bảo đảm tiến độ, mục đích của dự án đã đề ra, vì những người yếu thế trong xã hội đang rất cần các dự án này. Đối với các kiến nghị của Sở Lao động, Thương binh và Xã hộivà các đơn vị, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ nghiên cứu, tổng hợp, chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét.

CTQH  
Tin liên quan:
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát các dự án đầu tư theo Nghị quyết 43 của Quốc hội
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự phiên chất vấn về lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Icon Một số kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự phiên chất vấn tại Phiên họp thứ 25 của Ủy ban thường vụ Quốc hội
Icon HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 5
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh TXCT sau Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV tại xã Đăk Kan và xã Kon Đào
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh TXCT sau Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV tại xã Ia Dal và xã Đăk Ruồng
Icon Một số kết quả của kỳ họp thứ 5 và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại kỳ họp
Icon Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum trong tuần cuối của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Icon Quốc hội thảo luận dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE