banner
Thứ 7, ngày 15/6/2024
Đoàn ĐBQH tỉnh TXCT sau Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV tại xã Ia Dal và xã Đăk Ruồng
30-6-2023
Ngày 29/6/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri (TXCT) xã Ia Dal (huyện Ia H’Drai) và xã Đăk Ruồng (huyện Kon Rẫy) để báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV; báo cáo hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV; nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh, nguyện vọng của cử tri đối với kết quả Kỳ họp thứ 5, các ý kiến, kiến nghị đối với Quốc hội và các cơ quan có liên quan.
Đoàn ĐBQH tỉnh TXCT sau Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV  tại xã Ia Dal và xã Đăk Ruồng
Quang cảnh Hội nghị TXCT xã Ia Dal. Ảnh: VM

Tham dự Hội nghị TXCT có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các phòng, ban của huyện Ia HDrai và Kon Rẫy; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và cử tri các xã: Ia Dal; Đăk Ruồng.

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 5 và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV; cử tri xã Đăk Ruồng đề nghị các bộ, ngành ở Trung ương nghiên cứu giảm thời gian người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu khi đủ 20 năm đóng BHXH trở lên xuống còn 15 năm; xem xét rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; tiếp tục có biện pháp ngăn chặn các hành vi lừa đảo, uy hiếp người dân qua mạng để người dân được an tâm.

Đồng thời, cử tri đề nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho xã Đăk Ruồng để đến năm 2025 xã đạt đô thị loại V; đề nghị chi nhánh các ngân hành đóng chân trên địa bàn tỉnh kịp thời triển khai thực hiện việc hạ lãi suất để hỗ trợ cho người dân vay vốn phát triển sản xuất.

Đối với huyện Kon Rẫy, cử tri đề nghị huyện tuyên truyền, phổ biến và công khai đầy đủ các quy hoạch để cử tri và Nhân dân biết; quan tâm thu hút đầu tư vào địa bàn huyện các nhà máy, nhất là các nhà máy chế biến nông sản nhằm tạo công ăn việc làm cho sinh viên mới ra trường và thanh niên trên địa bàn huyện; xem xét cho người dân chuyển đất lâm nghiệp, đất nông nghiệp để xây dựng nhà ở; làm đường tránh khi hồ Đăk PKei tích nước để người dân có đường đi vào khu sản xuất; đầu tư xây dựng tường rào tại một số Trụ sở làm việc của UBND xã chưa có tường rào bao che đầy đủ, trang bị camera giám sát nhằm phòng ngừa, đối phó có hiệu quả đối với các thế lực thù địch.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND xã Đăk Ruồng, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, lãnh đạo các sở, ngành ở tỉnh đã trả lời, thông tin, giải trình những vấn đề cử tri xã Đăk Ruồng đã quan tâm kiến nghị.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Đình Thanh phát biểu. Ảnh: VM

Phát biểu tại các Hội nghị TXCT, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Đình Thanh thông tin để cử tri rõ hơn một số nội dung trình Quốc hội cho ý kiến và những nội dung được thông qua tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV; giải thích một số vấn đề được cử tri quan tâm. Qua đó, đồng chí tiếp thu các kiến nghị của cử tri và tiếp tục rà soát, nghiên cứu, tổng hợp gửi các cơ quan Trung ương và các ngành chức năng của tỉnh xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo quy định.

Trước đó, Đoàn ĐBQH tỉnh TXCT xã Ia Dal. Tại Hội nghị này, cử tri xã Ia Dal không có ý kiến đề đạt tâm tư, nguyện vọng của mình với Đoàn ĐBQH tỉnh cũng như các đại biểu Quốc hội trong Đoàn và cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh. 

CTQH  
Tin liên quan:
Icon Một số kết quả của kỳ họp thứ 5 và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại kỳ họp
Icon Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum trong tuần cuối của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Icon Quốc hội thảo luận dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Icon Cần chính sách ưu tiên và tài chính với đồng bào dân tộc thiểu số về đất đai
Icon Cần nghiên cứu tách đất trồng lúa thành loại đất riêng
Icon Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận ở tổ về Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận ở tổ về Dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Icon Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận về Dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi) và Luật Viễn thông (sửa đổi)
Icon Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum trong tuần thứ ba của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE