banner
Thứ 5, ngày 18/4/2024
HĐND huyện Kon Plông tổ chức kỳ họp thứ 8- khóa XIII
20-11-2014
Ngày 15/7/2014, HĐND huyện Kon Plông tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XIII.
HĐND huyện Kon Plông tổ chức kỳ họp thứ 8- khóa XIII

Kỳ họp HĐND huyện lần này tập trung thông qua báo cáo kết quả giám sát 6 tháng đầu năm của thường trực HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng; báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND huyện và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2016 và phương hướng 6 tháng cuối năm, báo cáo của UBND huyện trình tại kỳ họp nhận định: kinh tế của huyện tiếp tục có bước phát triển, một số chỉ tiêu đạt so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 558 tỷ đồng, đạt gần 62% so với Nghị quyết số 11 của HĐND huyện. Trong đó nông, lâm, thủy sản hơn 168 tỷ đồng. 

Các mặt công tác khác trong lĩnh vực kinh tế cũng được quan tâm đúng mức. Công nghiệp xây dựng 6 tháng đầu năm hơn 260 tỷ đồng, đạt gần 55% so với nghị quyết. Thương mại dịch vụ hơn 129 tỷ đồng, đạt hơn 66% so với Nghị quyết. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện giải ngân gần 49%, kế hoạch vốn. Tài chính đảm bảo cân đối thu chi ngân sách. Cải cách hành chính đã thực hiện xây dựng và công khai quy trình giải quyết tại các cơ quan.

Về văn hóa xã hội đã triển khai mở lớp đào tạo nghề cho 135 lao động nông thôn. Tiếp nhận và hỗ trợ hơn 129 tấn gạo cho nhân dân. Các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, người nghèo được cấp phát, chi trả đúng quy định. Giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng các phòng học bán kiên cố bảo đảm hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm học mới. Xây dựng nông thôn mới được đẩy nhanh tiến độ và nhân dân đồng tình hưởng ứng cao.

Báo cáo của UBND huyện cũng đã thẳng thắn nêu ra những tồn tại hạn chế và xác định rõ các nguyên nhân khách quan, chủ quan trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm 2014. Đồng thời xác định mục tiêu 6 tháng cuối năm là phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, từng bước xây dựng huyện Kon Plông thành vùng kinh tế động lực của tỉnh với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao./.

Trung Kiên  
Tin liên quan:
Icon Chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2014 của Thường trực HĐND thành phố Kon Tum
Icon Kết quả kỳ họp lần thứ tám HĐND huyện Ngọc Hồi khoá V
Icon Kết quả công tác tháng 3 và Chương trình công tác tháng 4/2014 của Thường trực HĐND thành phố
Icon Chương trình công tác tháng 3-2014 của Thường trực HĐND thành phố Kon Tum
Icon Chương trình công tác tháng 3-2014 của Thường trực HĐND huyện Đăk Tô
Icon Chương trình công tác tháng 03- 2014 của Thường trực HĐND huyện Kon Plông
Icon Kết quả hoạt động tháng 02 và chương trình công tác tháng 03/2014 của HĐND huyên Tu Mơ Rông
Icon Chương trình công tác năm 2014 của HĐND huyện Sa Thầy
Icon Chương trình công tác năm 2014 của HĐND huyện Đăk Tô
Icon Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Kon Plông
LienKetWS LIÊN KẾT WEBSITE